Những lưu ý mua máy chiếu xem bóng, máy chiếu phim

Kích thước màn hình chiếu, góc nhìn rộng, kinh phí đầu tư và các thông số kỹ thuật cần quan tâm khi đầu tư mua máy chiếu để đạt được hiệu quả tốt.

Kích thước màn hình chiếu

Xem bóng hoặc chiếu phim với màn hình càng lớn càng thích trải nghiệm màn hình rộng Với kích thước màn hình lớn việc thưởng thức bóng đá sẽ “đã” hơn khi mà người xem có thể quan sát rõ từng cầu thủ và diễn biến trận đấu.

Tuy nhiên việc lựa chọn màn hình lớn thế nào còn tùy thuộc vào không gian, vị trí chỗ ngồi cũng như kinh phí đầu tư. Với màn hình kích thước lớn cần máy chiếu có cường độ sáng cao do đó cần nhiều chi phí đầu tư hơn.

Góc nhìn rộng

Tùy thuộc không gian bố trí góc nhìn phù hợp bố trí máy chiếu trong nhà hay ngoài trời vị trí đặt hợp lý.

Thông số kỹ thuật cơ bản máy chiếu

Cường độ sáng: là yếu tố quan trọng nhất của máy chiếu xem bóng, chỉ số này quyết định lớn đến hình ảnh mờ hay sáng. Tùy theo kích thước màn hình và không gian lựa chọn cường độ sáng phù hợp. Thông thường máy chiếu cường độ sáng lớn hơn 2.500 Ansi lumen có thể đảm bảo được độ sáng.

Độ phân giải màn hình.

Với máy chiếu xem bóng thì độ phân giải màn hình không quan trọng bằng máy chiếu phim. Với máy chiếu phim thì độ phân giải càng lớn càng tốt với môi ít ánh sáng. Chỉ số này càng càng thì độ sắc nét và hình ảnh trung thức hơn.

Thời gian trình chiếu và bảo quản

Thường máy chiếu xem bóng sử dụng trong thời gian dài chọn máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn cao và ảnh hưởng môi trường. Điều kiện bảo quản tránh ẩm ướt, khói bụi.

Chọn hãng và nhà cung cấp

Lựa chọn máy chiếu chính hãng của các thương hiệu uy tín như Epson, Sony, Panasonic, Optoma, Viewsonic, BenQ…không nên mua máy chiếu giá rẻ Trung Quốc để đảm bảo chất lượng hình ảnh, bảo hành sửa chữa thay thế linh kiện dễ dàng, có trung tâm bảo hành tại Việt Nam.

Nhà cung cấp máy chiếu uy tín chuyên nghiệp, tư vấn thiết bị phù hợp nhu cầu và giá thành tốt tốt.

Công ty máy chiếu Minh Phát

Hỗ trợ: 024 3918 5666 – 0901 219 555