Cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu đơn giản

Ngày nay, công nghệ phát triển việc kết nối điện thoại thông minh với máy chiếu đơn giản không chỉ còn kết nối từ máy tính, laptop. Cùng mình tìm hiểu cách kết nối phù hợp với nhu cầu sử dụng trình chiếu phù hợp nhu cầu của bạn.

Xem nhanh

Lợi ích của việc kết nối điện thoại Android với máy chiếu

Trước giờ cứ nghĩ là việc trình chiếu phải cần máy tính laptop phải không? Máy chiếu được ứng dụng phổ biến trong giảng dạy trường học, văn phòng, trung tâm thương mại hay tổ chức các sự kiện mà còn sử dụng nhiều trong giải trí, xem phim, kinh doanh.

Công nghệ hiện đại và đang càng ngày càng phát triển, đi theo đó là việc giờ đây điện thoại đã có thể thay thế máy tính, laptop làm công việc kết nối để trình chiếu nội dung, nó mang lại:

- Khiến công việc trình chiếu trở nên nhanh gọn hơn

- Dễ cầm mang khi di chuyển

- Thao tác sử dụng đơn giản dễ dàng.

Các cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu

Kết nối điện thoại với máy chiếu qua dây cáp

Để có thể sử dụng cách thức kết nối thông qua dây cáp này thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình 1 sợi dây cáp MHL. Loại dây này sẽ có 2 cổng, 1 cổng vào điện thoại và 1 cổng cắm vào máy chiếu.

Điện thoại Android thì kiếm dây cáp nào có đầu là USB Type-C

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng ứng dụng

Bạn có thể mua thiết bị kết nối không dây như Chromecast/ MiraScreen/ Ez để kết nối điện thoại với máy chiếu. Để sử dụng tính năng kết nối này bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Cắm nguồn cho EZCAST rồi cắm thiết bị này vào cổng HDMI của máy chiếu.

Bước 2: Bật máy chiếu và giao diện EZCast sẽ xuất hiện.

Bước 3: Trên điện thoại bạn tải app EZCAST trên Chplay

Bước 4: Mở ứng dụng EZCast lên và nhấn chọn Search. Giao diện tùy chọn sẽ xuất hiện để bạn có thể chia sẻ dữ liệu như: Video, Photo, Music…….

Bước 5: Kết nối điện thoại với EZCast > kết nối Wifi sẽ xuất hiện tên của thiết bị EZCast trong phần kết nối.

Bước 6: Kết nối internet cho thiết bị EZCast. Chọn tên mạng và nhập mật khẩu Wifi của nhà bạn. Cuối cùng bạn có thể sử dụng điện thoại và máy chiếu bình thường.

Cách kêt nối điện thoại với máy chiếu không dây wiless

Nhiều thiết bị máy chiếu hiện nay có tính năng năng kết nối không dây, thu nhận tín hiệu hình ảnh từ điện thoại qua mạng wifi direct. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại và máy chiếu vào cùng 1 mạng wifi. Thông thường các thiết bị máy chiếu có tính năng này sẽ phát ra một mạng wifi riêng để điện thoại của bạn có thể kết nối vào

Bước 2: Sau khi kết nối máy chiếu và điện thoại với nhau thì bạn đã có thể sử dụng điện thoại và máy chiếu bình thường.

Bài viết mình hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu với các cách khác nhau tùy theo loại máy chiếu bạn đang sử dụng. Chúc các bạn kết nối sử dụng thành công, lưu ý việc kết nối ảnh hưởng bởi chất lượng thiết bị và kết nối không dây hình ảnh sẽ trễ không được mượt hơn việc kết nối bằng dây tín hiệu.

Liên hệ
0901219555 - 0981127119