Cách kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu đơn giản

Kết nối điện thoại với máy chiếu giúp cho việc trình chiếu nhanh gọn và tiện lợi hơn. Cùng xem hướng dẫn cách kết nối điện thoại iphone qua bài viết này nhé.

Xem nhanh

Các cách kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu

Kết nối điện thoại với máy chiếu qua dây cáp

Để có thể sử dụng cách thức kết nối thông qua dây cáp này thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình 1 sợi dây cáp MHL. Loại dây này sẽ có 2 cổng, 1 cổng vào điện thoại và 1 cổng cắm vào máy chiếu.

Điện thoại Ipone thì kiếm dây cáp nào có đầu là Micro USB 

Cách kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu bằng ứng dụng

Bạn có thể mua thiết bị kết nối không dây như Chromecast/ MiraScreen/ Ez để kết nối điện thoại với máy chiếu. Để sử dụng tính năng kết nối này bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Cắm nguồn cho EZCAST rồi cắm thiết bị này vào cổng HDMI của máy chiếu.

Bước 2: Bật máy chiếu và giao diện EZCast sẽ xuất hiện.

Bước 3: Trên điện thoại bạn tải app EZCAST trên Chplay

Bước 4: Mở ứng dụng EZCast lên và nhấn chọn Search. Giao diện tùy chọn sẽ xuất hiện để bạn có thể chia sẻ dữ liệu như: Video, Photo, Music…….

Bước 5: Kết nối điện thoại với EZCast > kết nối Wifi sẽ xuất hiện tên của thiết bị EZCast trong phần kết nối.

Bước 6: Kết nối internet cho thiết bị EZCast. Chọn tên mạng và nhập mật khẩu Wifi của nhà bạn. Cuối cùng bạn có thể sử dụng điện thoại và máy chiếu bình thường.

Cách kêt nối điện thoại với máy chiếu không dây wiless

Nhiều thiết bị máy chiếu hiện nay có tính năng năng kết nối không dây, thu nhận tín hiệu hình ảnh từ điện thoại qua mạng wifi direct. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại và máy chiếu vào cùng 1 mạng wifi. Thông thường các thiết bị máy chiếu có tính năng này sẽ phát ra một mạng wifi riêng để điện thoại của bạn có thể kết nối vào

Bước 2: Sau khi kết nối máy chiếu và điện thoại với nhau thì bạn đã có thể sử dụng điện thoại và máy chiếu bình thường.

Bài viết mình hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu với các cách khác nhau tùy theo loại máy chiếu bạn đang sử dụng. Chúc các bạn kết nối sử dụng thành công, lưu ý việc kết nối ảnh hưởng bởi chất lượng thiết bị và kết nối không dây hình ảnh sẽ trễ không được mượt hơn việc kết nối bằng dây tín hiệu.

Liên hệ
0901219555 - 0981127119