Cách lựa chọn màn máy chiếu

Một chiếc máy chiếu có thể hoạt động đương nhiên không thể thiếu phụ kiện máy chiếu đi kèm, như màn hình, giá treo máy chiếu, dây cáp nối…. Mới có thể hoạt động được một chiếc máy chiếu. Với máy chiếu bóng máy chiếu vô cùng quan trọng, tuy nhiên lựa chọn phụ kiện máy chiếu cũng rất quan trọng. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách lựa chọn phụ kiện cho máy chiếu là cách chọn màn hình máy chiếu như thế nào .
Xem nhanh
Một chiếc máy chiếu có thể hoạt động đương nhiên không thể thiếu phụ kiện máy chiếu đi kèm, như màn hình, giá treo máy chiếu, dây cáp nối…. Mới có thể hoạt động được một chiếc máy chiếu. Với máy chiếu bóng máy chiếu vô cùng quan trọng, tuy nhiên lựa chọn phụ kiện máy chiếu cũng rất quan trọng. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách lựa chọn phụ kiện cho máy chiếu là cách chọn màn hình máy chiếu như thế nào .
Màn máy chiếu có thể sử dụng là màn chiếu khung hay màn chiếu 3 chân, khung sàn có gắn điện hoặc khung gấp. Tuy nhiên thông dụng nhất hay sử dụng hiện nay vẫn là màn chiếu 3 chân di động. Có thể thuận tiện cho việc di chuyển,
Màn máy chiếu được lắp đặt gồm màn hình trắng và khung đỡ, được dùng để chiếu hình ảnh từ máy chiếu lên, có thể lựa chọn màn chiếu cuốn tự động.
 
Vải màn chiếu cần chú ý chất liệu vải màn như thế nào, nhưng cần chú ý nhất là độ gain, độ dầy của vải sẽ ảnh hưởng đến độ bền của màn hình khi chiếu. Chúng ta có thể lựa chọn vải có pha sội thủy tinh sẽ giúp tăng độ sáng cho màn hình máy chiếu được tốt hơn. Còn thông thường với góc nhìn khoảng 160 độ và gain đạt 1.2.
Với máy chiếu góc nhìn là vô cùng quan trọng, sẽ giúp chất lượng hình ảnh xem sẽ tốt nhất như xem trực tiếp. Góc nhìn vuông góc sẽ giúp tập trung nhiều ánh sáng khi tới mắt người xem được tốt nhất, góc nhìn càng rộng thì màn hình hiển thị chất lượng sẽ càng tốt khi quan sát hình ảnh.
Thường có 2 màn hình xám và màn hình trắng trên thị trường. Tuy nhiên màn hình màu xám sẽ có khả năng hiển thị tốt hơn so với màn hình trắng. Nên màn hình màu xám thường được sử dụng rộng rãi hơn
Kích thước màn hình thường được lựa chọn như sau khi trình chiếu.  
Với màn hình vuông: tỷ lệ 1:1 thường được sử dụng trong trình chiếu cho bài thuyết trình dữ liệu, hình ảnh
Khi trình cheiéu video: video có tỷ lệ chiều rộng - cao là: 4:3 là một tiêu chuẩn kỹ thuật trong truyền hình
 
HDTV: màn hình có  tỷ lệ rộng - cao là 16:9, là một định dạng tối ưu cho các nhà hát, rạp phim, phù hợp cho xem màn ảnh rộng
Đương nhiên vẫn tùy thuộc vào điều kiện hoặc vị trí để lựa chọn được loại màn chiếu sao cho phù hợp nhất. 
 
Liên hệ
0901219555 - 0981127119