Hướng dẫn cài đặt camera máy chiếu vật thể với máy chiếu

Chúng ta đã biết máy chiếu giúp truyền tải nội dung Slide văn bản, video từ máy tính, latop giúp truyền đạt thuyết trình bài giảng một cách sinh động dễ tiếp thu. Hỗ trợ cho việc thu hình truyền hình ảnh vật thể dễ dàng có thêm thiết bị camera hay máy chiếu vật thể.

Xem nhanh

Hướng dẫn cài đặt camera máy chiếu vật thể với máy chiếu

Chúng ta đã biết máy chiếu giúp truyền tải nội dung Slide văn bản, video từ máy tính, latop giúp truyền đạt thuyết trình bài giảng một cách sinh động dễ tiếp thu. Hỗ trợ cho việc thu hình truyền hình ảnh vật thể dễ dàng có thêm thiết bị camera hay máy chiếu vật thể.

Máy chiếu vật thể là thiết bị được thiết kế vô cùng đặc biệt rất được ưa chuộng hiện nay. Thay vì phải kết nối với các thiết bị khác như máy chiếu thông thường thì máy chiếu vật thể lại thực hiện trình chiếu trực tiếp. Điều này mang đến hình ảnh chân thực, sống động và tiện lợi hơn. Vậy cách sử dụng cài đặt máy chiếu vật thể như thế nào?

Camera máy chiếu vật thể là gì?

Máy chiếu vật thể được biết đến là thiết bị trình chiếu áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng không chỉ bởi có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, chân thực mà còn cách sử dụng máy chiếu vật thể vô cùng dễ dàng, linh hoạt

Máy chiếu vật thể sẵn sàng cho phép truyền tải các hình ảnh từ sách, các vật thể 3D đơn giản, tiện lợi. Hình ảnh được cung cấp bởi máy chiếu vật thể đều vô cùng sắc nét, sống động và vô cùng chân thực.

Nguyên lý hoạt động của máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể thu hình ảnh vật thể truyền tải lên màn hình hiển thị, có thể lưu trữ, phóng to thu nhỏ và điều chỉnh. thiết bị này có thể trình chiếu trực tiếp các tài liệu khác như sách, hình ảnh, vật thể 3D,…

Ứng dụng của Camera máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể là thiết bị điện tử được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, hiện đại đi cùng với đó là áp dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm được ứng dụng vào rất nhiều vai trò.

Máy chiếu vật thể giúp hỗ trợ quá trình giảng dạy tại trường học, thuyết trình tài liệu, giới thiệu sản phẩm tại các buổi ra mắt, triển lãm hoặc phục vụ nhu cầu khám bệnh.

Hướng dẫn cài đặt sử dụng kết nối máy chiếu vật thể.

Cách sử dụng camera máy chiếu vật thể

Trên thị trường có rất nhiều các hãng máy chiếu vật thể mỗi máy có cách sử dụng khác nhau. Máy chiếu vật thể sử dụng rất dễ dàng, dưới đây là cách sử dụng máy chiếu vật thể đơn giản nhất.

Bước 1: Cắm nguồn và bật máy chiếu vật thể

Bước 2: Kết nối dây tín hiệu cổng IN HDMI hoặc VGA máy chiếu vật thể vào máy tính/ Laptop

Bước 3: Kết nối dây tín hiệu cổng OUT HDMI hoặc VGA của máy chiếu vật thể vào dây tín hiệu máy chiếu.

Bước 4: Điểu chỉnh máy chiếu vật thể độ zoom, focus phù hợp.

Sau khi hoàn thành việc kết nối hình ảnh thu từ máy chiếu vật thể sẽ hiển thị lên màn hình máy chiếu.

Lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Tùy thuộc vào loại đối tượng bạn muốn hiển thị, sử dụng nút ĐÈN để bật hoặc tắt đèn và nút Độ sáng để điều chỉnh độ sáng của hình ảnh. Các vật thể phản chiếu có thể hiển thị tốt hơn khi tắt đèn và tăng độ sáng.

Nếu hình ảnh bị mờ, hãy sử dụng nút AF hoặc Auto-focus để điều chỉnh tiêu điểm. Trên một số máy ảnh tài liệu, nút này nằm ở bên cạnh ống kính máy ảnh

Vệ sinh máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể cũng như các thiết bị điện tử khác nếu bụi bẩn cần vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm, khi không sử dụng bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ẩm mốc.

Rút phích cắm của máy chiếu vật thể khỏi ổ cắm trên tường trước khi làm sạch.

Không sử dụng chất tẩy rửa.

Để nơi khô ráo, tránh các chất dễ gây cháy nổ.

Sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch.

Không bao giờ làm đổ bất kỳ loại chất lỏng nào lên máy chiếu vật thể.

Một số hãng máy chiếu vật thể chất lượng

Máy chiếu vật thể Aver

Máy chiếu vật thể Lumen

Máy chiếu vật thể JOYUSING

Máy chiếu vật thể Epson

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt máy chiếu vật thể và những lưu ý khi sử dụng kết nối máy chiếu vật thể và máy chiếu.

Siêu thị máy chiếu Minh Phát

 

 

 

Liên hệ
0901219555 - 0981127119