Hướng dẫn lắp máy chiếu và màn chiếu đơn giản nhất

Việc sử dụng máy chiếu và lắp máy chiếu đúng cách như thế nào không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi tư vấn kinh nghiệm trọn mua bộ máy chiếu và lắp đặt máy chiếu đơn giản nhất và nhanh chóng.

Xem nhanh

Hướng dẫn lắp máy chiếu và màn chiếu đơn giản nhất

Ngày nay, máy chiếu cùng với phát triển công nghệ hình ảnh được cải tiến được sử dụng rộng rãi hầu hết các lĩnh vực từ cơ quan, doanh nghiệp, trường học, trung tâm đào tạo  nhà hàng, tiệc cưới đến máy chiếu phim, máy chiếu giải trí.

Việc sử dụng máy chiếu và lắp máy chiếu đúng cách như thế nào không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi tư vấn kinh nghiệm trọn mua bộ máy chiếu và lắp đặt máy chiếu đơn giản nhất và nhanh chóng.

Lắp trọn bộ máy chiếu gồm những thiết bị gì?

Tùy nhu cầu sử dụng khách hàng lắp cố định máy chiếu treo trần hay cơ động di chuyển mà chọn mua trọn bộ máy chiếu phù hợp.

Trọn bộ máy chiếu di động

Máy chiếu dùng di động chỉ cần máy chiếu và dây kết nối tín hiệu dùng màn 3 chân di động thuận tiện không cần lắp đặt hoặc máy chiếu có thể chiếu lên tường trắng.

Bộ máy chiếu lắp cố định

Máy chiếu lắp có định treo trần hoặc treo tường là lựa chọn tiết kiệm diện tích thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng ống kính máy chiếu. Khi mua máy chiếu lắp cố định cần mua thêm các phụ kiện máy chiếu như.

Màn chiếu treo tường hoặc màn chiếu điện điều khiển

Giá treo máy chiếu

Cáp tín hiệu máy chiếu

Các phụ kiện lắp đặt như ống gen chạy dây nguồn, dây cáp tín hiệu, giá lắp màn chiếu, ốc vít lắp..

Quy trình lắp máy chiếu màn chiếu

Xác định không gian trình chiếu

Việc xác định không gian phòng trình chiếu rất quan trọng để chọn kích thước màn chiếu phù hợp và vị trí lắp màn chiếu đảm bảo góc nhìn và hiển thị hình ảnh tốt nhất hạn chế tối đa ảnh hưởng ánh sáng môi trường xung quanh.

Xác định vị trí lắp màn chiếu

Màn chiếu treo cố định trên trần hoặc treo tường đảm bảo chắc chắn góc nhìn tốt nhất và tính thẩm mỹ.

Chẳng hạn với các phòng chiếu có nhiều cửa sổ hay cửa kính thì ánh sáng tự nhiên tác động đến rất nhiều và khi sử dụng để chiếu sẽ không đạt được chất lượng cao. Chúng ta sẽ sử dụng rèm cửa để khi chiếu chỉ cần kéo rèm lại, hạn chế càng nhiều càng tốt lượng ánh sáng chiếu vào phòng.

Xác định vị trí lắp máy chiếu

Vị trí treo máy chiếu phụ thuộc vào kích thước màn chiếu và độ zoom của từng loại máy chiếu. Chú ý lắp máy chiếu ở chỗ trên cao thoáng tránh rung, ẩm thấp không cạnh vật che tản nhiệt máy chiếu.

Khi xác định khoảng cách đặt máy chiếu cần lưu ý tỷ lệ khung hình ảnh máy chiếu  trước để xác định chính xác vị trí đặt máy. Tránh trường hợp treo máy chiếu lên trần cần thay đổi sẽ dẫn đến việc khoan lại, làm mất thẩm mỹ và tiêu tốn nhiều thời gian.

Cách chỉnh máy chiếu ngược hình

Máy chiếu thông thường có 4 chế độ trình chiếu: Máy chiếu đề bàn chiếu trước, máy chiếu treo trần chiếu trước, máy chiếu để bàn chiếu sau và máy chiếu treo trần chiếu sau.

Khi treo máy chiếu lên trần cần chuyển chế độ máy chiếu treo phù hợp để hình ảnh máy chiếu hiển thị lên màn chiếu.

Cách điều chỉnh hình ảnh máy chiếu

Đặt máy chiếu đối diện màn chiếu thông thường sẽ phải đặt máy chiếu vuông góc giữa màn chiếu, một số máy chiếu có thể điều chỉnh được keytone 4 chiều thì dựa vào góc chỉnh mà đặt ở trong khoảng điều chỉnh được.

Đặt máy chiếu ngang tầm với màn chiếu, trường hợp đặt máy chiếu cao hoặc thấp hơn màn thì cần phải chỉnh Keystone của máy chiếu lại. Tránh hiện tượng méo hình hay hình thang.

Lưu ý: lắp màn chiếu trước và lắp máy chiếu sau. Ở dòng máy chiếu phổ thông thì ống kính có 2 loại: nằm ở giữa và nằm một bên, vì thế phải xác định chính xác khung hình trước khi lắp.

Thông thường các máy chiếu sẽ có các chế độ  trình chiếu khác nhau như: chế độ trình để bàn, chiếu treo trần, chiếu sau. Vậy nên các bạn cần chọn chế độ trình chiếu phù hợp với thực tế. Nếu là máy chiếu mới chưa qua sử dụng chế độ trình chiều mặc định luôn là chế độ để bàn, khi đó các bạn treo máy chiếu lên việc đầu tiên là chọn chế độ treo trần (Lật hình). Mỗi máy chiếu sẽ có 1 menu khác nhau nên các bạn chưa tìm ra chế độ thì tốt nhất là nhấc điện thoại lên gọi cho kỹ thuật nơi mà bạn mua hàng để được hỗ trợ.

Các máy chiếu phổ thông gần như không có chế độ Focus tự động vậy việc tiếp theo là lấy nét cho chiếc máy chiếu của bạn. Trên máy chiếu sẽ có 1 vòng Focus các bạn sẽ xoay sao cho hình ảnh bạn nhìn thấy được nét nhất thì dừng lại.

Hướng dẫn kết nối máy chiếu

Có nhiều cách kết nối máy chiếu với tín hiệu nguồn nhưng thường dùng kết nối máy chiếu với máy tính, laptop, thiết bị truyền hình qua dây cáp tín hiệu VGA, HDMI, Lan. Chọn đúng cổng đầu vào máy chiếu và thiết bị nguồn.

Với máy tính, laptop thường sẽ tự xuất tín hiệu ra máy chiếu, một số không tự nhận cổng tín hiệu bạn có thể tham khảo cách sau đây.

Kiểm tra cổng tín hiệu và card màn hình máy tính đã cài đặt đủ chưa.

Một số xuất tín hiệu laptop ra máy chiếu

Laptop TOSHIBA, HP, SHARP: [Fn] + [F5]

Laptop SONY, IBM: [Fn] + [F7]

Laptop PANASONIC, NEC: [Fn] + [F3]

Laptop DELL, EPSON: [Fn] + [F8]

Laptop FUJUTSU: [Fn] + [F10]

Các dòng Laptop khác: [Fn] + Phím có biểu tượng màn hình

Trong trường hợp không xuất được tín hiệu ta làm các bước sau

Click chuột phải tại Desktop // Graphics Option // Output to // Desktop

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu đúng cách

Khi sử dụng các bạn máy chiếu cần dùng nguồn điện ổn định để tránh tình trạng mất điện đột ngột. Máy chiếu có khả năng hoạt động tốt và ổn định. Điện áp dao động hoặc đột biến sẽ là nguyên nhân chính gây hư hỏng Board nguồn, bóng đèn máy chiếu 

Trước khi bật máy chiếu, hãy mở nắp che đèn chiếu (nếu có). Sau đó, bạn bật công tắc nguồn, nhấn nút Power (nguồn). Trong trường hợp máy chiếu mới vừa tắt, dù vô tình hay cố ý, bạn vui lòng chờ cho quạt máy ngừng quay hẳn, mới được bật khởi động lại máy chiếu.

Vệ sinh bảo dưỡng máy chiếu định kỳ, tấm lọc bui máy chiếu (nếu có)

Hi vọng bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn có thể tự lắp đặt máy chiếu, điều chỉnh và sự dụng máy chiếu đúng cách. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ phòng kỹ thuật siêu thị máy chiếu Minh Phát hỗ trợ.

Siêu thị máy chiếu Minh Phát phân phối lắp đặt máy chiếu, trung tâm bảo hành máy chiếu

Số 10 ngõ 198/3 phố Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0901219555 – 02439185666

Web: http://sieuthimaychieu.vn

Liên hệ
0987388319 - 02436622888